top of page

Ongoing Chakra Check-In Class

Public·104 members

Sau 7 năm kiên nhẫn trồng trọt, con đường mai vàng Tết ở Ba Rịa-Vũng Tàu đã xuất hiện như thế này.

Sau hơn 7 năm, con đường mai Châu Đức (tỉnh Ba Rịa-Vũng Tàu) có gần 1.000 cây mai có tuổi từ 12 đến 15 tuổi, cao từ 1,5m đến 2m. Con đường mai có tổng chiều dài hơn 5km.

Trong những ngày tiền Tết Canh Tý 2024, cư dân địa phương và du khách đi qua trung tâm huyện Châu Đức (tỉnh Ba Rịa-Vũng Tàu) đã ngạc nhiên khi thấy con đường mai vàng rực rỡ giữa các dải phân cách trên nhiều tuyến đường khoe vẻ đẹp của mình.

Con đường mai độc đáo

Các con đường ở huyện Châu Đức trong mùa Tết được trang hoàng bằng màu vàng rực rỡ của hoa mai, trở nên rực rỡ và hùng vĩ.

Với mong muốn trồng một loại cây đặc trưng và tạo điểm nhấn độc đáo cho địa phương trong danh mục cây xanh đô thị, hơn 7 năm trước, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Đức quyết định trồng hàng trăm cây mai giữa các dải phân cách trên Quốc lộ 56 (đoạn đi qua thị trấn Ngãi Giao - trung tâm huyện Châu Đức).

Sau một năm trồng, các cây mai đã phát triển tốt và nở hoa vào dịp Tết, làm hài lòng cả cư dân địa phương lẫn du khách.

Năm 2019, huyện Châu Đức tiếp tục trồng thêm cây mai trên đường Trần Hưng Đạo và tuyến đường đi qua xã Kim Long.

Loại mai được trồng trên các dải phân cách ở huyện Châu Đức là loại mai vàng mua từ các điểm địa chỉ lấy sỉ mai vàng bán tết . Mỗi cây mai được mua với giá từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi cây, với chi phí chăm sóc và tỉa tỉm cho mỗi cây mai khoảng 200.000 đồng mỗi năm. Đến nay, có gần 1.000 cây mai có tuổi từ 12 đến 15 tuổi, cao từ 1,5m đến 2m được trồng trên các dải phân cách của các con đường. Các cây mai được trồng cách nhau từ 4 đến 6 mét dọc theo nhiều con đường kéo dài hơn 5 km.

Bà Phạm Thị Hoa (cư dân thị trấn Ngãi Giao) hân hoan chia sẻ rằng chỉ có huyện Châu Đức mới có một con đường mai đẹp và phong phú như vậy.

Khi Tết đến gần, những bông hoa mai cùng nở khắp các con đường, làm hài lòng mọi người. Thậm chí nhiều du khách đi ngang cũng tận dụng cơ hội để chụp ảnh.

"Mỗi mùa Tết, con đường mai ở huyện Châu Đức lại nở rộ hoa vàng, trông vô cùng đẹp. Tôi hy vọng rằng trong tương lai, con đường mai Châu Đức này sẽ được mở rộng, trở thành điểm nhấn thu hút du khách đến và trải nghiệm không khí xuân tại huyện Châu Đức," bà Hoa phấn khích chia sẻ.

Trong khi đó, ông Trần Kim Ngọc (một cư dân của huyện Châu Đức) sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Nhiều người đến đây để chụp ảnh, ghi lại hương sắc xuân. Cá nhân tôi đã đi nhiều nơi, nhưng tôi thấy rằng huyện Châu Đức là địa phương có con đường hoa mai độc đáo nhất."

mai nhị ngọc toàn là gì phù hợp với khí hậu và đất đai địa phương, nên khi trồng trên các dải phân cách đường, chúng nhanh chóng phát triển và sinh sản.

Những người sống dọc con đường được trang trí bởi cây mai thấy rằng cây mọc tốt, ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh và nở hoa vào dịp Tết như mong đợi. Do đó, họ ngày càng vui mừng và coi chúng như tài sản cộng đồng cần được bảo vệ cùng nhau. Ngoài ra, việc giám sát liên tục của hệ thống camera an ninh đường phố đã ngăn chặn được sự trộm cắp hoa mai.

Bảo tồn con đường hoa mai "vô song"


Bà Lê Thị Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị huyện Châu Đức, cho biết công ty rất chú trọng đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây. Mỗi năm, từ ngày 15 đến ngày 20 tháng Chạp âm lịch, huyện thuê cư dân địa phương để hái lá cây mai.

Công nhân được trả theo giờ, mỗi người kiếm trung bình hơn 350.000 đồng mỗi ngày. Họ được cung cấp nước, dụng cụ và được hướng dẫn không đứng dưới đường để đảm bảo an toàn. Sau khi hái, lá cây mai được thu gom và mang đi chế biến.


Ngoài ra, công ty cũng thuê kỹ thuật viên chuyên về chăm sóc cây mai. Họ phải theo dõi và tưới nước cho cây hàng ngày. Quá trình hái lá cũng phải được quản lý cẩn thận để đảm bảo lá và hoa được hái đúng thời điểm. Đến nay, nhiệm vụ đã hoàn thành, và những bông hoa rất đẹp.

Ông Nguyễn Tấn Ban, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cho biết đây là địa phương có nhiều hộ gia đình trồng cây mai trong vườn. Do đó, huyện quyết định chọn cây mai vàng để trồng trên các dải phân cách đường lớn và trung tâm của huyện.

Việc trồng hoa mai vàng trên các dải phân cách có tác dụng làm mát và đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, vào dịp Tết, cây mai nở hoa vàng sáng bừng cả con đường, thể hiện điểm nhấn độc đáo của địa phương.

"Con đường hoa mai đã thể hiện vẻ đẹp của mình; đây là điểm nhấn của huyện Châu Đức cho du khách chào đón một năm mới vui vẻ, nhiệt huyết, báo hiệu một năm nhiều chiến thắng và thành công.

Các cán bộ và nhân dân huyện Châu Đức nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2024, cũng như trong những năm tiếp theo," nhấn mạnh ông Ban.

Có thể thấy rằng các hàng cây mai được trồng trên các dải phân cách đường ở huyện Châu Đức được xây dựng với sự tận tâm và trách nhiệm của Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Châu Đức. Con đường hoa mai không chỉ mang hương sắc xuân đến các con đường mỗi dịp Tết mà còn góp phần vào việc xây dựng một nông thôn mới, văn minh, xanh sạch và đẹp cho địa phương.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Mary Beth Wrenn
  Exclusive Platinum
 • teamseo buildlink2
  teamseo buildlink2
 • Bao Khang Pham
  Bao Khang Pham
 • Raghini Rathod
  Raghini Rathod
 • Edward Turner
  Edward Turner
bottom of page